皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Telegram私人频道:Người dân bất an vì tường nhà nứt, nền lún, bao giờ chính quyền can thiệp?

admin2022-09-185lô đề

Telegram私人频道www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram私人频道导出包括Telegram私人频道、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram私人频道为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Trong đơn gửi báo Kinh tế & Đô thị, bà Nguyễn Thị Thu Nga nêu: Căn nhà số 3, ngõ 3, phố Dịch Vọng, phường Dịch Vọng hiện bị hư hỏng nặng. Nguyên nhân do quá trình xây dựng tòa nhà TWIN – TOWERS 265 Cầu Giấy (thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC - cao 50 tầng và 4 tầng hầm - sát căn nhà của bà Nga), đơn vị thi công đào móng, ép cọc làm hư hỏng ngôi nhà 5 tầng là tài sản của gia đình.

Theo bà Nga, toàn bộ kết cấu tường, sàn, cầu thang bị nứt gãy, hệ thống thoát nước, bể nước, bể phốt… hư hỏng toàn bộ; ngôi nhà bị lún nghiêng về phía sau; phần móng bị gãy, xuất hiện lỗ rỗng. “Tôi và gia đình luôn cảm thấy bất an khi phải sống trong chính ngôi nhà của mình”- bà Nga phản ánh…

Đơn bà Nguyễn Thị Thu Nga gửi báo Kinh tế & Đô thị

Theo quan sát thực tế của chúng tôi, phản ánh của bà Nga là hoàn toàn có cơ sở, bởi nhiều vị trí phía trong nhà như nền bị lún, cầu thang nứt, tường nhà nhằng nhịt vết rạn và loang lổ do nước mưa ngấm vào. Toàn bộ ngôi nhà đang có xu hướng “ưỡn" ra phía sau, cột chính của ngôi nhà đã tách ra khỏi bức tường rào khoảng 10cm.

Để chứng minh sự sụt lún (có lỗ rỗng phía dưới), bà Nga đã xả một chậu nước to đổ ra nền sần thoáng phía giáp với tòa nhà TWIN – TOWERS 265 Cầu Giấy, vài giây sau, chậu nước đã bị nuốt chửng!

Bà Nguyễn Thị Thu Nga trước vết nứt của ngôi nhà

Vẫn theo đơn của bà Nga, sau nhiều lần khảo sát, Công ty CP Xây dựng FLC Faros (thành viên của Công ty CP Tập đoàn FLC) đã đưa ra nhiều mức bồi thường; lần cuối là hơn 600 triệu đồng… Nhưng bà Nga cho rằng mức đền bù này chưa thỏa đáng với thiệt hại của ngôi nhà. Do chưa thống nhất được mức đền bù nên vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

,

电报群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

, Bà Nguyễn Thị Thu Nga chỉ vết nứt ở phòng khách nhà mình

Vì bà Nga phải ra nước ngoài chữa bệnh cho con từ 8/2019, vậy nên giữa đôi bên vẫn chưa xử lý dứt điểm vụ việc. Sau đó do dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, đến 22/5/2022, bà Nga mới trở về Việt Nam. Sau khi về nước, bà Nga đã nhiều lần đề nghị người có trách nhiệm phía Công ty CP Xây dựng FLC Faros để thảo luận phương án khắc phục, nhưng không nhận được sự hợp tác. Câu trả lời bà Nga nhận được chỉ là “Cứ ra UBND phường mà giải quyết” - đơn nêu.

Để chứng minh với chúng tôi nền nhà xuất hiện vết rỗng, bà Nga đổ một chậy nước to ra sân sau, chưa đầy 3 giây, toàn bộ số nước đổ ra đã bị... "nuốt chửng"!

Trao đổi với chúng tôi, bà Nga cho biết (sau khi về Việt Nam), từ 10/6 bà đã lần làm đơn đề nghị chính quyền phường Dịch Vọng tổ chức hòa giải với Công ty CP Xây dựng FLC Faros; đến 24/6, bà tiếp tục gửi đơn kêu cứu đến UBND quận Cầu Giấy… “Tuy nhiên cho đến nay, sự việc của tôi vẫn chưa được giải quyết”- bà Nga phản ánh…

Văn bản số 285/2022 (ngày 15/7/2022) của Công ty CP Xây dựng FLC Faros trả lời bà Nga, thể hiện: “Do chủ đầu tư và hộ dân Nguyễn Thị Thu Nga đã làm việc rất nhiều lần và không thống nhất được phương án đền bù, nên sẽ tiến hành theo quy định của Bộ Xây Dựng tại thông tư 03/2018/TT-BXD. Theo đó, UBND phường Dịch Vọng sẽ mời đơn vị kiểm định độc lập vào kiểm định, khảo sát và giá trị đền bù thiệt hại được lập bởi đơn vị kiểm định độc lập, Chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn FLC có trách nhiệm chi trả”.

Theo bà Nga, sở dĩ căn phòng này bị loang lổ là do tường bị nứt dưới tác động khi Tập đoàn FLC thi công tòa tháp TWIN – TOWERS 265 Cầu Giấy 

Để có thông tin đa chiều, ngày 28/8, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã đến UBND phường Dịch Vọng xuất trình thẻ nhà báo và đơn thư của công dân, đề nghị cán bộ văn phòng báo cáo lãnh đạo phường thu xếp lịch làm việc. Tiếp nhận yêu cầu của chúng tôi, một nhân viên văn phòng UBND phường nói sẽ báo cáo lãnh đạo. 

Tuy nhiên sau gần 3 tuần, chúng tôi vẫn chưa nhận được hồi âm từ UBND phường Dịch Vọng.  Chiều 14/9, chúng tôi đã tiếp xúc được với Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng (phụ trách xây dựng) Nguyễn Quý Hải. Tuy nhiên  ông Nguyễn Quý Hải nói rằng “việc này phải hỏi lại văn phòng xem báo cáo Chủ tịch chưa…”.

Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin sự việc khi có phản hồi từ phía chính quyền phường Dịch Vọng.

网友评论

热门标签